DỰ ÁN

Resort SIX SENSES Vịnh Ninh Vân – Nha Trang» Tổng quan
  • Six Senses Resort & Spa được thành lập từ năm 1995 trụ sở chính tại Thái Lan là Công ty chuyên về phát triển và quản lý khu nghỉ dưỡng và spa. Là chủ đầu tư và quản lý khoản 30 khu nghỉ dưỡng cao cấp và 41 khu spa độc quyền tại đảo Maldives, Thái Lan, Jordan, Oman, Brazil... với các dịch vụ 5*, các trung tâm trị liệu và chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.
  • Six Senses Resort & Spa hợp tác với Ninh Vân Bay trong việc quản lý và phát triển thương hiệu khu nghỉ dưỡng Six Senses Ninh Vân Bay từ năm 2005. Dưới sự quản lý và điều hành của Six Senses, khu nghỉ này đã liên tiếp nhận được các giải thưởng có giá trị trong nước và quốc tế.
  • Với khuôn viên rộng 26.000 m2, một vẻ đẹp nguyên sơ như thiên đường. Six Senses Resortlà điểm đến của trên 100.000 du khách đẳng cấp trong nước và Quốc tế.
» Thách thức và Giải pháp
  • Đầu năm 2015 VNPT Khánh Hòa (Đại Lý của Viễn Tin) đã nhận được yêu cầu lắp đặt hệ thống WiFi cho Six Senses Resort. Vì Resort nằm ở Vịnh Ninh Vân nên việc kéo dây truyền thống phức tạp, tốn nhiều thời gian.
  • Dưới sự tư vấn của Viễn Tin, Anh Nhật (VNPT Khánh Hòa) – người triển khai dự án đã chọn 2 thiết bị kết nối vô tuyến Ubiquiti PowerBeam PBE AC500 để kết nối từ trạm Vạn Thạnh (Vạn Ninh) đến Hòn Ông với khoảng cách 2.5 km.

» Thông tin khách hàng:

Six Senses Resort nằm trên đảo Hòn Ông một trong những bán đảo tuyệt đẹp của vịnh Ninh Vân Nha Trang.

» Yêu cầu hệ thống:
- Kết nối 2 địa điểm cách nhau 2.5 km.
- Hoạt động ổn định. Băng thông cao.
- Thiết bị hiện đại, kiểu dáng sang trọng.
- Độ bền cao, chịu được ảnh hưởng của thời tiết.

» Thiết bị triển khai:

Ubiquiti PowerBeam PBE AC500.

» Đặc điểm nổi bậc:
- Giao thức Đa Truy Cập Phân Thời Gian (Time Division Multiple Access -TDMA) giúp loại bỏ các tranh chấp và tối đa hóa hiệu quả sử dụng kênh vô tuyến.
- QoS thông minh: Ưu tiên gửi và nhận tiếng nói/video so với dữ liệu.
- Dung lượng lớn và khả năng mở rộng dễ dàng
- Cự ly kết nối lên đến 15km.
- Giảm đáng kể tạp âm tại đầu thu, nhờ đó tránh hiện tượng trể do truyền dẫn lại (retransmision)

» Thiết kế & triển khai
  • VNPT Khánh Hòa đã lắp đặt 1 con Ubiquiti PowerBeam PBE AC500 tại trạm phát Vạn Thạnh kết nối với 1 con Ubiquiti PowerBeam PBE AC500 đặt tại đảo Hòn Ông. Băng thông thực tế đạt được 100Mbps (through put).
  • Là thiết bị kết nối vô tuyến chuyên dụng ngoài trời nên Ubiquiti PowerBeam PBE AC500 có độ bền cao, kiếu dáng sang trọng. Chuẩn 802.11a/n/ac (450 Mbps), hoạt động ở băng tần 5.0Ghz, công suất phát cực mạnh, độ nhạy thu cao -74dBm, Anten phân cực Dọc & Ngang, cự ly kết nối lên đến 15km.
Viễn Tin - Tháng 04/2015
Các bài viết liên quan