DỰ ÁN

Kết nối Vô tuyến Camera Cảng Phú Mỹ


CẢNG PHÚ MỸ TRIỂN KHAI KẾT NỐI VÔ TUYẾN CAMERA
Tổng quan:
    Cảng Phú Mỹ là xí nghiệp xếp dỡ trực thuộc Cty CP Dịch vụ XNK Nông Lâm Sản và Phân Bón Bà Rịa, là một cụm cảng biển tổng hợp quốc gia lớn nhất khu vực Vũng Tàu và là một cửa ngõ quốc tế quan trọng của Việt Nam

Thách thức và Giải pháp:
     Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ và nhu cầu trao đổi thông tin, giám sát an ninh camera mọi lúc mọi nơi của ban quản lý, cảng Phú Mỹ mong muốn xây dưng một hệ thống kết nối Vô tuyến Camera để quan sát toàn bộ khu vực Cảng với chi phí hợp lý, có thể phục vụ tốt nhất các nhu cầu được đề ra.
      Với diện tích rộng lớn (hơn 340.000 m2) , mỗi khu vực cách nhau từ 150m đến 300m, Cảng Phú Mỹ gặp khó khăn trong việc phân băng thông để truyền dẫn dữ liệu Camera đến từng trạm bảo vệ. Bên cạnh đó, Cảng Phú Mỹ cũng yêu cầu các thiết bị phải có độ bền cao để chịu được các ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy,  Viễn Tin đã tư vấn cho Cảng Phú Mỹ xây dựng hệ thống Kết nối Vô tuyến với thiết bị Ubiquiti (USA) đáp ứng nhu cầu kết nối Camera toàn bộ khu vực Cảng và đạt hiệu suất tốt nhất.


 
Thông tin

Khách hàng:
     Cảng Phú Mỹ trực thuộc Cty CP Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu Nông Lâm Sản và Phân Bón Bà Rịa

Yêu cầu hệ thống:
- Lắp đặt hệ thống Kết nối Vô tuyến toàn bộ Camer để quan sát  Cảng Phú Mỹ với diện tích 345.000 m2 bao gồm các khu văn phòng, kho hàng , xưởng bảo trì, căn tin, ...
- Băng thông kết nối đảm bảo hình ảnh video trơn tru và độ mịn phù hợp.
- Giám sát hệ thống Kết nối Vô tuyến dễ dàng, tập trung và mọi lúc mọi nơi.

Thiết bị triển khai:
Ubiquiti Rocket,  AirGrid, NanoStation.

Ưu điểm:
- Công suất phát sóng mạnh đảm bảo băng thông cao và tốc độ kết nối nhanh, ổn định.
- Hình ảnh mượt mà, giám sát 24/24.
- Khả năng hoạt động bền bỉ, hiệu suất cao.
- Tiết kiệm chi phí đầu tư, quản lý hệ thống.

Thiết kế và Triển khai:
      Dựa theo quy trình khảo sát kiến trúc thực tế của Cảng Phú Mỹ, 36 bộ thiết bị Ubiquiti và 30 bộ Camera đã được triển khai.
      Với những ưu điểm vượt trội, thiết bị Ubiquiti dễ dàng được lắp đặt, phân bố hành lang. từng khu vực một cách hợp lý, đảm bảo kết nối đến toàn bộ khu vực Cảng.
      Ngoài ra, thiết bị Ubiquiti còn cung cấp phần mềm quản lý AirMax Controller giúp giảm sát, quản lý dễ dàng, tập trung và đồng bộ, theo dõi hệ thống Kết nối Vô tuyến mọi lúc mọi nơi.
 
Sơ đồ triển khai hệ thống

Viễn Tin


Các bài viết liên quan