DỰ ÁN

Kết nối Vô tuyến 18km - Công ty Xi Măng Lafarge

Giữa tháng 12/2013, công ty Viễn Tin đã lắp đặt thành công hệ thống Kết nối Vô tuyến Điểm - Điểm cho Cty Xi Măng Lafarge.
 

Sự hiện diện đầu tiên của Lafarge tại Việt Nam là vào năm 2001 thông qua liên doanh bê tông trộn sẵn. Lafarge phát triển mạnh tại Việt Nam trong năm 2006 khi đưa ra thị trường hàng loạt sản phẩm của nhà máy nghiền xi măng tại Ðồng Nai, nhà máy tấm trần thạch cao tại Khu Công Nghiệp Hiệp Phước, và mạng lưới 6 trạm trộn bê tông xung quanh TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, Lafarge đang có gần 400 nhân viên tại Việt Nam.

Và một trong những yếu tố quan trọng mà Lafarge luôn quan tâm đó là sự liên kết dữ liệu giữa các cơ sở với nhau (giữa văn phòng với các nhà máy). Điều này sẽ giúp Lafarge có một mối tương quan chặt chẽ, các giám đốc, nhân viên,… trao đổi thông tin tức thời. Nhờ đó, ban quản lý sẽ kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp nếu như xảy ra. Công ty Lafarge đã quyết định thay đổi toàn bộ hệ thống cũ bằng một hệ thống Wi-Fi mới tiên tiến nhất, có thế giúp đáp ứng tối đa và tốt nhất mọi yêu cầu.


Với mô hình đặc thù của Công ty Lafarge là 2 trụ sở cách nhau 18 km (trụ sở 1: VPDD đặt ở phường Bến Nghé, quận 1, trụ sở 2: nhà máy Xi Măng ở Nhơn Trạch, Đồng Nai) nên khả năng bắn sóng của những thiết bị thông thường khó có thể đáp ứng đươc. Vì vậy, Viễn Tin đã tư vấn triển khai hệ thống với thiết bị Ubiquiti Rocket M5 có công suất cao và quản lý dựa trên phần mềm  AirController, sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng sóng yếu, không ổn định, khó quản lý và kiểm tra lỗi của các thiết bị vô tuyến thông thường.

Yêu cầu:

- Thay thế toàn bộ hệ thống vô tuyến cũ với hiệu suất truyền dẫn 5Mbps bằng hệ thống vô tuyến TDMA với hiệu suất truyền dẫn cao. 
- Giám sát, quản lý thiết bị tập trung và đồng bộ.
- Kết nối 2 địa điểm với khoảng cách lên đến 18km đường chim bay.
- Thiết bị có độ bền cao, chịu được ảnh hưởng của thời tiết.

Giải pháp:
- Thiết bị Ubiquiti Rocket M5 (USA) với công suất cao.
- 2 thiết bị với 2 anten phù hợp
- Quản lý tập trung bằng phần mềm AirController

Kết quả:
Các yêu cầu đặt ra được đáp ứng tối đa và hiệu quả nhất

- Hai trụ sở đã kết nối thành công và hoạt độn ổn định.
- Hiệu suất truyền dẫn (throughput) đạt đến 60Mbps (gấp 10 lần hệ thống cũ) nhưng chi phí thì thấp hơn nhiều.

Giám sát lưu lượng và hoạt động thiết bị từ xa. 

 

Viễn Tin

Các bài viết liên quan