Sự kiện

WiFi Marketing định hướng - Xu thế WiFi Marketing mới

Tổng quan
Ngày nay, các doanh nghiệp rất chú trọng việc nâng cao trải nghiệm khách hàng và WiFi Marketing - Không gian thông minh là một phần không thể thiếu. 
Dịch vụ WiFi Marketing - Không gian Thông minh (Smart Venues) giúp cho không gian tại các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, sân vận động, khu vui chơi, quảng trường, … trở nên thông minh trong việc:

 • Thấu hiểu khách hàng: Thu thập, phân tích và thống kê thông tin liên quan đến khách hàng hiện diện tại Không gian của doanh nghiệp như: nhân thân, sở thích, tần suất hiện diện  và tình hình truy cập của người dùng tại Không gian doanh nghiệp hoặc khu vực lân cận
 • Lôi cuốn khách hàng viếng thăm & kích thích mua sắm: Dựa vào thông tin khách hàng hiện diện tại Không gian của doanh nghiệp hoặc các khu vực lân cận, dịch vụ WiFi Marketing - Không gian Thông minh (Smart Venues) tự động phát tán quảng cáo - khuyến mãi với nội dung phù hợp cho mỗi phân khúc khách hàng. Nhờ đó, tăng tỉ lệ lôi cuốn khách hàng viếng thăm và kích thích mua sắm tại Không gian của doanh nghiệp.
 • Duy trì sự gắn bó của khách hàng: Dựa vào thông tin khách hàng hiện diện tại Không gian của doanh nghiệp hoặc các khu vực lân cận, dịch vụ WiFi Marketing - Không gian Thông minh (Smart Venues) tự động tăng cường trải nghiệm khách hàng bằng cách thay đổi nội dung màn hình quảng cáo, âm nhạc và ánh sáng chung quanh Không gian của doanh nghiệp theo nhân thân của khách hàng đang hiện diện
 • Phân bổ nguồn tài nguyên doanh nghiệp hiệu quả: Dựa vào thông tin khách hàng hiện diện tại Không gian của doanh nghiệp hoặc các khu vực lân cận, dịch vụ Không gian Thông minh (Smart Venues) tự động tạo biểu đồ mô tả phân bố mật độ khách hàng và mô tả hành trình khách hàng trong Không gian doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp thuận tiện phân bố ca làm việc trong ngày, số lượng nhân viên theo ca tại mỗi khu vực. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng thuận tiện đánh giá hiệu quả trưng bày tại các quầy hàng, chi phí thuê.

Đặc trưng:

Để thực hiện các vai trò trên , dịch vụ WiFi Marketing - Không gian Thông minh (Smart Venues) có những đặc trưng như sau:

 • Trang Chào: Doanh nghiệp tạo Trang Chào theo nhiều mẫu sẵn có hoặc lập trình HTML. Mẫu HTML tham khảo.

 • Mạng xã hội: Nhờ khách hàng đăng nhập thông qua Mạng xã hội hoặc khai báo Email nên doanh nghiệp nhanh chóng thu thập thông tin người dùng như: địa điểm có mặt (hội trường, nhà hàng,.), nhân thân (giới tính, tuổi,.), sở thích (thể thao, âm nhạc, văn chương,.), hành vi (tần suất có mặt, thời điểm có mặt, thời gian trung bình có mặt,.) và tình hình truy cập (thời gian, tốc độ, dung lượng).
 • Logic Flow:  Cho phép doanh nghiệp sử dụng công cụ Logic Flow để thiết kế hành trình người dùng trải nghiệm quảng cáo và khuyến mãi với các nội dung khác nhau tùy theo địa điểm, nhân thân hay hành vi người dùng. Điều này giúp người dùng cảm thấy được quan tâm và thấu hiểu. Đặc biệt, người dùng chỉ đăng ký/ đăng nhập một lần duy nhất khi đến Không gian của doanh nghiệp, còn lần sau khi trở lại thì hệ thống tự động nhận diện người dùng và kết nối ra Internet
 • Kiểm soát Truy cập WiFi: Cho phép doanh nghiệp thiết lập Internet Công cộng miễn phí hoặc tính cước theo thời lượng hoặc dung lượng với nhiều tùy chọn phong phú.
            - Thời lượng: Miễn phí một khoảng thời gian và sau đó tính phí theo thời gian với băng thông định sẵn.
            - Dung lương: Miễn phí với dung lượng giới hạn và sau đó tính phí theo thời gian với băng thông không giới hạn.  
 • Email - SMS - Trang Quảng cáo: Cho phép doanh nghiệp phát tán thông tin thông qua các công cụ như: Email, SMS và Trang Quảng cáo với các nội dung khác nhau tùy theo địa điểm, nhân thân hay hành vi của khách hàng.
 • Đánh giá (Review):  Hệ thống tích hợp với ứng dụng TripAdvisor và Trust Pilot, do đó doanh nghiệp có tài khoản riêng để thu thập đánh giá của khách hàng. Một ngày sau khi rời doanh nghiệp, khách hàng tự động nhận được đề nghị đánh giá chất lượng phục vụ của doanh nghiệp từ Trip Advisor hoặc Trust Pilot.
 • Khảo sát ý kiến (Micro Survey): Cho phép doanh nghiệp nhanh chóng và thuận tiện khảo sát ý kiến người dùng trước khi được kết nối Internet
 • Lọc nội dung
 • Tích hợp và Phát triển Ứng dụng khác: Nhờ vào Giao tiếp lập trình ứng dụng (API) của dịch vụ Không gian Thông minh (Smart Venues), doanh nghiệp thuận tiện tích hợp với phần mềm Quản lý Bán hàng, Quản lý Giao dịch Khách hàng (CRM) hoặc Quản lý Nguồn tài nguyên doanh nghiệp (ERP) sẵn có để thực hiện chiến dịch WiFi Marketing Đúng lúc – Đúng nơi - Đúng đối tượng
 • Phân tích và Thống kê Khách hàng: Báo cáo trực quan và nhanh chóng theo thời gian thực các thông tin khách hàng như : - Địa điểm có mặt (hội trường, nhà hàng,.) - Nhân thân (giới tính, tuổi,.) - Sở thích (thể thao, âm nhạc, văn chương,.) - Hành vi ( tần suất có mặt, thời điểm có mặt, thời gian trung bình có mặt,.) - Tình hình truy cập (thời gian, tốc độ, dung lượng). Ngoài ra, hệ thống còn có báo cáo chi tiết về : - Chiến dịch Quảng cáo/ Khuyến mãi - Khảo sát ý kiến khách hàng - Tương tác qua Facebook. 
 • Đếm khách hàng: hành trình, số lượng đi ngang qua, tỷ lệ bước vào và bỏ đi, thời gian lưu lại, số lần và tần suất quay lại của khách hàng
 • Heat map: khu vực đông đúc, khu vực thưa thớt và khu vực nghẽn trong không gian doanh nghiệp.
 • Traffic map: Cung cấp các thông tin chi tiết về thời gian lưu lại, thời gian đi ngang qua của khách hàng và phân tích vị trí các lối vào.
 • Công cụ Quản lý: Nhân viên Marketing hoặc nhân viên IT quản lý dịch vụ WiFi Marketing từ xa, nhanh chóng và tập trung trên Điện thoại di động hoặc trên Laptop.

 

Các bài viết liên quan