TRI THỨC MẠNG VÔ TUYẾN
GIỚI THIỆU MẠNG VÔ TUYẾN
GIẢI PHÁP MẠNG VÔ TUYẾN
KỸ THUẬT MẠNG VÔ TUYẾN
FAQ VÀ TỪ ĐIỂN VÔ TUYẾN
 
Đặt hàng & Bảo hành
0909 457 282
Chat
Hỗ trợ khách hàng - Gọi cho tôi (bây giờ là 01:49 10/04/20 )
Vui lòng điền một số thông tin để chúng tôi gọi lại TƯ VẤN MIỄN PHÍ cho bạn, sau tối đa 2 giờ bạn gửi thông tin này.
: Chúng tôi có thể từ chối các yêu cầu bạn gửi không hợp lệ.

Nhận Mail
Email của bạn
Nội dung

 GIẢI PHÁP MẠNG VÔ TUYẾN
Mô hình Kết nối Điểm – Đa điểm
Trong mạng vô tuyến, những liên kết điểm – đa điểm có thể tạo ra các mạng có khả năng mở rộng, chống nhiễu, các mạng mà có khả năng làm việc với nhiều điểm đầu cuối cố định hoặc di động trong khi cung cấp tốc độ băng thông cao cho phép các thuê bao kết nối tới cùng mạng tại các địa điểm khác nhau.
- Từ những mạng WLAN của các tòa nhà nhỏ đến các mạng đô thị đòi hỏi băng thông chuyên biệt, giải pháp kết nối điểm – đa điểm thực hiện với tất cả các phạm vi mạng, phục vụ cho nhiều tình huống bao gồm:
+ Mạng khu vực khuôn viên (Campus networks)cho phép kết nối tới mạng máy tính từ khắpcác địa điểm trong khu vực, indoor hoặc outdoor, trong các phòng lab,vv…để truy cập tới một điểm phát Wi-Fi trong một quán cà phê.
+ Chính quyền, các nhà khai thác và nhà cung cấp dịch vụ ISP đang triển khai các mạng vô tuyến  hostpotlớn và các mạng vô tuyến trên toàn thành phố để truy cập dịch vụ internet.
+ Các doanh nghiệp kết nối các văn phòng khu vực xa tới một trung tâm văn phòng chính cho truy cập mạng và internet.
+ Mở rộng băng thông rộngchặng cuốicho trạm  tiếp vận dịch vụ internet không dây (Wireless Internet Service Provision)trong khu vực mà băng thông rộng không khả dụng khi dùng cách thức truyền thống. 
- Băng tần 5GHz thì phổ biến cho khả năng áp dụng mô hình kết nối điểm – đa điểm bởi đã được chứng minh trong lĩnh vực thực tiễn của nó, có đặc tính băng thông và phạm vi tốt trong môi trường indoor và outdoor nhưng cũng có những tần số khác được sử dụng như 900MHz, 3GHz và 6GHz mà có thể được sử dụng để phù hợp với tình huống cụ thể hơn.
Ví dụ: Máy phát điểm – đa điểm tại 5.8GHz có thể đạttrên 100 Mbps, phạm vi trên 10 km, kết nối lên đến 300 thuê bao.

Kết nối vô tuyến theo mô hình điểm  – đa điểm (Point-to-Multipoint) có thể tạo ra các mạng vô tuyến có khả năng tăng số lượng điểm đầu cuối thuận tiện và khả năng chống nhiễu cao. Các mạng vô tuyến nầy có khả năng kết nối với nhiều điểm đầu cuối cố định hoặc di động mà vẫn cung cấp tốc độ truyền dẫn cao.
 
Các mạng vô tuyến kết nối theo mô hình điểm - đa điểm rất đa dạng như có thể là mạng WLAN (Wireless LAN) trong các tòa nhà hay mạng đô thị (Metro network) với yêu cầu băng thông cao. Giải pháp kết nối điểm – đa điểm có thể áp dụng cho các mạng có phạm vi kết nối khác nhau và cho nhiều tình huống khác nhau:
  • Mạng tại các làng đại học (Campus networks) cho phép kết nối giữa các mạng máy tính (LAN) từ khắp các địa điểm trong nhà hay ngoài trời, các phòng thực nghiệm, các giãng đường, các ký túc xá… thành một mạng thống nhất..
  • Mạng WiFi công cộng (WiFi Hotspot) trong nhà hay ngoài trời trên phạm vi rộng do chính quyền địa phương hoặc nhà cung cấp dịch vụ ISP triển khai để người dân truy cập dịch vụ Internet thuận tiện. Những mạng WiFi công cộng này có thể miễn phí hoặc tính phí.
  • Hiện nay tại sân bay, bến cảng, nhà máy có nhu cầu xây dựng hệ thống camera quan sát được kết nối vô tuyến theo mô hình điểm - đa điểm để thay thế cho việc kết nối qua dây cáp vừa tốn kém, vừa bất tiện.
  • Các doanh nghiệp lớn kết nối nhiều văn phòng/ chi nhánh tại các khu vực xa tới một trung sở để truy cập mạng nguồn tại nguyên trong LAN.
  • Cung cấp dịch vụ Internet vô tuyến (WISP - Wireless ISP) cho các căn hộ, biệt thự tại các khu vực nông thôn hoặc rừng núi do mật độ dân cư thấp hoặc do việc kéo dây cáp khó khăn và tốn kém.
Dãi tần 5GHz thường được dùng cho mô hình kết nối điểm – đa điểm do các đặc tính băng thông và cự ly tốt hơn so với dãi tần Milimet trong môi trường trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên dãi tần 900MHz và 2,4GHz cũng có thể được sữ dụng trong những tình huống đặc biệt.
 
Ví dụ: Thiết bị thu phát lắp đặt theo mô hình điểm – đa điểm tại dãi tần 5.8GHz có thể kết nối đến 30 thuê bao với tốc độ truyền dẫn lên đến 2 Mbps trong cự ly 10 km đủ đáp ứng dịch vụ Internet với các ứng dụng gửi email và lướt Web.

Mô hình 
 
 
 
Các bài viết liên quan
Sự khác biệt giữa WiFi Hộ Gia Đình và WiFi… Xem Thêm
WiFi Doanh nghiệp với Quản lý Tập trung Xem Thêm
WiFi Doanh nghiệp với Kiểm soát Tập trung Xem Thêm
WiFi Doanh nghiệp với Kiểm soát Phân tán Xem Thêm
WiFi Doanh nghiệp với kiến trúc hợp nhất Xem Thêm
Mô hình Kết nối Điểm – Điểm Xem Thêm
Mô hình Kết nối Mạng Lưới (Mesh) Xem Thêm
WiFi công cộng ngoài trời Xem Thêm
Quản lý mạng WiFi với Điện toán Đám mây Xem Thêm
Sản phẩm mới
WiFi5 LR
WiFi5 Lite
WiFi4
Sản phẩm bán chạy